ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เปิดจองวัคซีน ‘ซิโนฟาร์ม’ สำหรับองค์กรและหน่วยงานแล้ววันนี้


: 14 มิถุนายน 2564

วันนี้ (14 มิ.ย. 2564) ทางราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เปิดรับจองวัคซีนซิโนฟาร์มจากองค์กรและหน่วยงานวันนี้ โดยลงทะเบียนแจ้งความประสงค์ขอรับการจัดสรรวัคซีนตัวเลือกซิโนฟาร์ม ผ่านระบบออนไลน์ ตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป 

สำหรับขั้นตอนของการจองสิทธิ์นั้น ก่อนหน้านี้ ศ.นพ.นิธิ มหานนท์ ผอ.โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ และเลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ระบุขั้นตอนขอรับจัดสรรวัคซีนตัวเลือกซิโนฟาร์ม ระยะที่ 1 ประกอบไปด้วย 6 ขั้นตอน ได้แก่

1. องค์กรและหน่วยงาน ลงทะเบียนแจ้งความประสงค์ ขอรับการจัดสรรวัคซีนโควิดตัวเลือกซิโนฟาร์ม ผ่านระบบออนไลน์ได้ที่ https://vaccine.cra.ac.th ตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 8.00 น. เป็นต้นไป

2. คณะกรรมการบริหารวัคชีนตัวเลือก ตรวจสอบคุณสมบัติและจัดสรรโควต้าการกระจายวัคซีน โดยใช้ระยะเวลา 5 วันทำการ นับจากวันที่ลงทะเบียนแจ้งความประสงค์

3. คณะกรรมการบริหารวัคซีนตัวเลือก อนุมัติแจ้งจำนวนวัคซีนที่ได้รับการจัดสรร ระบบจะส่งอีเมล์แจ้งรหัสให้องค์กร หน่วยงานเข้าล็อกอินเพื่อรับทราบจำนวนวัคชีนที่ได้รับการจัดสรร วิธีการชำระเงิน รอบการจัดส่ง และสถานพยาบาลที่ให้บริการฉีดวัคซีน

4. องค์กรและหน่วยงาน ทำสัญญา พร้อมชำระเงินตามเงื่อนไขข้อตกลง

5. องค์กรและหน่วยงานอัพโหลดรายชื่อผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนเข้าสู่ระบบ ของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ และรอการส่งวัคซีนไปยังสถานพยาบาลที่ได้เลือกไว้ตามรอบการจัดส่งที่กำหนด

6. ผู้ที่มีรายชื่อในระบบเข้ารับการฉีดวัคซีนกับโรงพยาบาลที่องค์กรและหน่วยงานได้เลือกประสานไว้ตามวันเวลาที่กำหนด

สำหรับราคาวัคซีนจะอยู่ที่เข็มละ 888 บาท รวมค่าวัคซีน ค่าขนส่ง ค่าเก็บรักษา และประกันวัคซีนแล้ว ซึ่งหน่วยงานและองค์กรจะเป็นผู้สนับสนุนวัคซีน เพื่อให้ประชาชนได้รับการฉีดวัคซีนฟรี

โดยวัคซีนซิโนฟาร์มล็อตแรกจะเข้ามาในวันที่ 20 มิ.ย. ทยอยเข้าไทยทุก 10 วัน จากนั้นจะใช้เวลา 2 วัน ตรวจรับรองรุ่นการผลิต และกระจายวัคซีนให้กับสถานพยาบาลต่าง ๆ ช่วงวันที่ 23 -24 มิ.ย. เพื่อเริ่มฉีดพร้อมกันในวันที่ 25 มิ.ย. นี้

ส่วนข้อปฏิบัตในวันที่ให้บริการฉีดวัคซีน สถานพยาบาลจะบันทึกข้อมูลผู้เข้าฉีดวัคซีนโดยใส่รหัสบัตรประชาชนหรือสแกนคิวอาร์โค้ดเข้ามาในระบบราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จากนั้นสแกนบาร์โค้ดวัคซีนเพื่อบันทึก lot number ยาให้กับผู้เข้ารับการฉีด ทั้งนี้ ผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนจะสามารถเช็กข้อมูลการได้รับวัคซีนตัวเลือก ผ่านระบบหมอพร้อมของกระทรวงสาธารณสุขได้เช่นกัน

ที่มา : Workpointtoday, Prachachat

TAG :
Writer Profile : jazz.ordinaryday
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save